rss - tinkinhte.com

Tin thế giới đáng chú ý sáng 08-09-2017

  • Cập nhật : 08/09/2017

Ớn lạnh dự báo sắp thế chiến 3 và tận thế

Liệu chiến tranh thế giới thứ 3 có xảy ra và ngày tàn của Trái đất có tới như lời dự đoán của các nhà tiên tri?

Bùng nổ thế chiến 3 với cuộc chiến tranh hạt nhân?

Dư luận đang xôn xao trước những lời tiên tri của Horacio Villegas - người tự xưng là "sứ giả của Chúa", hiện đang sống ở bang Texas (Hoa Kỳ), đã từng dự đoán chính xác ông Donald Trump là người sẽ đắc cử trở thành Tổng thống Mỹ.

Horacio đã nhìn ra được trước tương lai của ông Trump từ hồi năm 2015, chứ không phải cho đến khi thành viên của Đảng Cộng hòa này tham gia cuộc đua vào Nhà trắng mới đưa ra lời phán đoán, như nhiều nhà thông thái, thầy phù thủy, nhà chiêm tinh, tiên tri khác.

horacio villegas du bao khong lanh ve chien tranh the gioi thu 3

Horacio Villegas dự báo không lành về chiến tranh thế giới thứ 3

Horacio tự nhận rằng mình có năng lực siêu nhiên và có thần nhãn. Ông nhìn thấy được trước việc thế chiến thứ 3 với cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ nổ ra trong năm 2017 này.

Horacio cho biết, ông đã năm mơ và trông thấy cảnh tượng những quả cầu lửa từ trên trời đâm sầm xuống Trái đất, cảnh con người khắp nơi chạy trốn, tìm chỗ ẩn nấp trước sự hủy diệt.

Theo ông, những quả cầu lửa ông mơ thấy chính là những tên lửa hạt nhân rơi vào các thành phố và người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Horacio cho rằng, chính ông Trump là người đưa thế giới đến với chiến tranh thế giới thứ 3. Bắt nguồn từ cuộc chiến ở Syria, nhà lãnh đạo này sẽ châm ngòi cho một cuộc xung đột toàn cầu, một cuộc tấn công hóa học mà cả Nga, Triều Tiên, Trung quốc đều tham gia.

Horacio không biết chính xác là ngày nào, thời điểm nào thế chiến thứ 3 sẽ bắt đầu, nhưng nó sẽ xảy ra trong khoảng thời gian ngắn nữa thôi. Có thể cuộc xung đột sẽ nổ ra vào 10/2017.

Giới chuyên gia cũng nhìn nhận và cho rằng, một cuộc xung đột trên phạm vi toàn cầu đang tới gần hơn bao giờ hết kể từ thời chiến tranh Lạnh, đặc biệt là khi nguy cơ chiến tranh hạt nhân ở "chảo lửa" Triều Tiên đang sôi sục.

Vanga, Nostradamus tiên tri về Triều Tiên - Mỹ - Nga

vanga thay truoc hiem hoa chien tranh

Vanga thấy trước hiểm họa chiến tranh

Trước khi qua đời, bà mù xứ Bungaria đã đưa ra một lời tiên đoán lạnh người về việc sử dụng vũ khí hạt nhân và Thế chiến thứ 3: "Chiến tranh sẽ nổ ra từ phía Đông và trong bối cảnh nóng lên toàn cầu, sẽ có nhiều người chết".

Vanga nói thêm rằng: "Mọi người sẽ đặt hy vọng của mình vào ông ta để kết thúc nó, nhưng điều ngược lại sẽ xảy ra, ông ta sẽ đưa đất nước đi xuống và mâu thuẫn giữa Bắc và Nam sẽ leo thang".

Lời sấm truyền này được nhiều nhà phân tích cho là Vanga đang ám chỉ đến nhà lãnh đạo của Triều Tiên. Hai từ Bắc Nam được nhắc đến chính là nói về hai miền Nam - Bắc, tức Hàn Quốc và Triều Tiên.

Khi căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng, nhiều người tin rằng, nhà tiên tri mù Baba Vanga đã báo trước về một cuộc chiến tranh toàn cầu thảm khốc sẽ xảy ra trong năm 2017.

Nostradamus thì thấy rằng, trong khoảng năm 2017 - 2018, sẽ xảy ra một cuộc chiến tranh giữa Nga và Mỹ. Cuộc chiến giữa hai siêu cường này sẽ kéo dài 27 năm và sẽ có một khoảng thời gian bạo lực đẫm máu.

Nhà thông thái người Pháp cảnh báo thế giới đang trước nguy cơ diễn ra một cuộc chiến mang tính tàn phá toàn cầu. Đó sẽ là một cuộc chiến tranh hạt nhân xảy cùng với thảm họa thiên tai.

Ngoài ra, một thầy phong thủy nổi tiếng ở Hong Kong (Trung Quốc) - Priscilla Lam cũng từng cảnh báo rằng, trong tháng 9/2017, ông Trump sẽ hết vận may và nước Mỹ sẽ gặp đại nạn. Và ác mộng của Mỹ sẽ đến từ những cuộc xung đột, chiến tranh.

nostradamus canh bao chien tranh hat nhan se xay ra

Nostradamus cảnh báo chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra

Tận thế sẽ đến?

Mới đây thì một số nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ đã khơi ra một ngày gọi là ngày kết thúc của thế giới hay ngày tận thế. Những chuyên gia này cảnh báo về một nguy cơ chết chóc sẽ xảy đến vào cuối tháng 9 trên hành tinh xanh.

Cụ thể, toàn bộ các sinh vật trên Trái đất sẽ chết, sự sống sẽ tuyệt diệt. Kết quả này đưa ra dựa trên việc nghiên cứu về cuộc diễu hành của các hành tinh và chòm sao Xử Nữ.

Nhưng cụ thể nó là gì, vì sao thế giới lại diệt vong thì các nhà khoa học chưa thể nắm bắt được. Nhiều người đã lo ngại rằng, đó là dự báo về một kết cục sẽ xảy đến khi chiến tranh hạt nhân nổ ra.

Còn theo các nhà khoa học Anh, tận thế là kết cục tồi tệ nhất của nhân loại và nó hoàn toàn có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai khi mà mọi thứ không còn thể kiểm soát được nữa.

Nhìn vào thực tại có thể thấy được nguy cơ của ngày tận thế đến từ ba nguyên nhân, đó là sự biến đổi của khí hậu theo chiều hướng xấu đi nhanh chóng, sự bùng nổ của dịch bệnh lớn và chiến tranh hạt nhân. (ĐVO)
-------------------------

Israel không kích trúng "cơ sở sản xuất vũ khí hóa học" của Syria?

Quân đội Syria cho hay, Israel đã không kích trúng một trong số căn cứ của lực lượng này ở tỉnh Hama vào sáng sớm hôm nay (7/9). Đây vốn là khu vực bị Mỹ cáo buộc là cơ sở sản xuất vũ khí hóa học của chính phủ Syria.

Reuters dẫn thông báo từ quân đội Syria cho biết, cuộc không kích của Israel đã cướp đi sinh mạng của 2 người và gây thiệt hại vật chất tại cơ sở nằm gần thị trấn Masyaf. Theo quân đội Syria, đây là "hành động khiêu khích nguy hiểm gây ảnh hưởng tới an ninh và ổn định trong khu vực".

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria khẳng định, vụ không kích của Israel đã nhằm trúng Trung tâm Nghiên cứu Khoa học của Syria mà Mỹ từng xem đây là cơ sở sản xuất vũ khí hóa học cho quân đội chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad.

chien dau co f-15 cua khong quan israel. 

Chiến đấu cơ F-15 của Không quân Israel. 

Cũng theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, khu nhà kho quân sự nằm gần Trung tâm Nghiên cứu Khoa học của Syria vốn được dùng để cất giữ các rocket đất đối đất. Ngoài ra, các binh sĩ Iran và các tay súng thuộc nhóm Hezbollah ở Lebanon từng bị phát hiện có mặt tại khu vực này ít nhất là một lần. Vụ không kích của Israel đã gây thương vong cho tổng cộng là 7 người. 

Trước đó, giới chức Israel từng thừa nhận Israel đã tấn công các tàu chở vũ khí trên đường vận chuyển cho nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon được Iran hậu thuẫn. Đây cũng là lực lượng đồng minh của Tổng thống Assad.

Tuy nhiên, phát ngôn viên quân đội Israel từ chối đưa ra lời bình luận liên quan tới cuộc không kích vào sáng sớm nay.

Cựu quan chức tình báo quân sự Israel, ông Amos Yadlin cho rằng, vụ không kích của Israel không hề được lên sẵn kế hoạch và mục tiêu tấn công là một trung tâm nghiên cứu khoa học quân sự của Syria.

"Cơ sở ở Masyaf sản xuất vũ khí hóa học và các thùng thuốc nổ được dùng để sát hại hàng ngàn dân thường Syria", ông Yadlin chia sẻ trên Twitter.

Hiện chưa có nguồn tin xác thực Israel tổ chức không kích là để phá hủy cơ sở sản xuất vũ khí hóa học của chính phủ Syria. Song trước đây, Liên Hợp Quốc từng cáo buộc chính phủ Syria đã thực hiện một số vụ tấn công bằng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường. Về phần mình, Damascus đã phủ nhận mọi cáo buộc trên. 

Giới chức Israel từng nhấn mạnh, Israel và Nga, đồng minh thân thiết của chính quyền Tổng thống Assad, vẫn duy trì liên lạc thường xuyên để cùng phối hợp hành động quân sự ở Syria.

Trước khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào cơ sở ở tỉnh Hama của Syria, truyền thông Lebanon cho hay, họ đã phát hiện một số máy bay của Israel bay qua không phận Lebanon trong đêm.(Infonet)
-------------------------

Thủ tướng Singapore gạt bỏ một ứng viên kế thừa nặng ký

Thủ tướng Lý Hiển Long gây bất ngờ khi thuyên chuyển một bộ trưởng trong nội các, người được xem nằm trong nhóm 6 ứng viên nặng ký thừa kế ông.

 

bo truong phat trien gia dinh va xa hoi tan chuan jin - anh: reuters

Bộ trưởng phát triển gia đình và xã hội Tan Chuan Jin - Ảnh: REUTERS

 

Ngày 6-9, Thủ tướng Lý Hiển Long thông báo đề cử Bộ trưởng phát triển gia đình và xã hội Tan Chuan Jin cho vị trí chủ tịch Quốc hội. 

Giới quan sát bình luận đây là một động thái gây bất ngờ và bối rối, vì nó chẳng khác nào tước đi cơ hội của ông Tan cho vị trí lãnh đạo cao nhất.

Ông Tan sẽ phải từ chức bộ trưởng để đảm nhận vai trò mới và dự kiến sẽ được Quốc hội Singapore chính thức bổ nhiệm trong phiên họp vào ngày thứ Hai tuần sau. 

Đề xuất của Thủ tướng họ Lý sẽ được thực hiện dễ dàng vì Đảng Nhân dân hành động (PAP) cầm quyền đang giữ 83/89 ghế đại biểu do dân bầu.

Bộ trưởng Tan bắt đầu sự nghiệp chính trị từ năm 2011 và được đánh giá nằm trong nhóm 6 bộ trưởng thuộc "thế hệ thứ 4", tức những người đang được đào luyện để thay thế ông Lý Hiển Long và các "tướng" chủ chốt sau khi họ về hưu (dự kiến sau kỳ bầu cử năm 2021).

Ngày 6-9, ông Tan lên tiếng bác bỏ những đồn đoán rằng ông đã bị đẩy ra khỏi đỉnh cao chính trị. Phát biểu trước các phóng viên, ông giải thích "có rất nhiều vai trò và hướng đi khác nhau" trong sự nghiệp phục vụ dân.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho rằng quyết định của Thủ tướng Lý Hiển Long là có lý do. 

thu tuong ly hien long tung duoc chuan bi ky de tro thanh thu tuong singapore - anh: reuters

Thủ tướng Lý Hiển Long từng được chuẩn bị kỹ để trở thành Thủ tướng Singapore - Ảnh: REUTERS

 

"Sự ra đi của Bộ trưởng Tan rất bất ngờ, cứ như là ông ấy không đủ tiêu chuẩn đảm nhiệm trọng trách lớn hơn, dù nhìn thì không phải vậy" - GS Eugene Tan,ở  ĐH Quản lý Singapore, bình luận.

Trên mạng xã hội, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, thậm chí một số tỏ ra thất vọng vì sự ra đi của Bộ trưởng Tan.

"Cá nhân tôi cảm thấy thất vọng và chán nản vì ngài không được giữ lại trong nội các. Ngài đã thể hiện một tư cách rất nhân văn, điều vô cùng quan trọng đối với nội các sắp tới" - người dùng Facebook Derek Goh viết.

Chức chủ tịch Quốc hội Singapore về mặt nghi thức đứng thứ 3 sau tổng thống và trưởng cố vấn tổng thống, tuy nhiên vị trí này không giữ vai trò nào trong việc định hình chính sách. 

Trong hệ thống chính trị Singapore, Thủ tướng là người nắm trong tay nhiều quyền hành nhất.(Tuoitre)
-----------------------------

 

 

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục

Thiết kế web Phát triển Portal

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal  chuẩn SEO, chất lượng cao

Nhanh chóng quảng bá, triển khai kinh doanh hiệu quả trên môi trường trực tuyến

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Luật quốc tế và chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

Thiết kế web nhanh

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal giá rẻ, chuẩn SEO, chất lượng cao

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Tin kinh tế 

Tin kinh tế, giao thương, khuyến mãi, quảng bá sản phẩm,trang vàng doanh nghiệp,...

www.tinkinhte.com

Quảng cáo: 098 300 6168

Tin sức khỏe

Hệ thống mạng vì sức khỏe cộng đồng với hơn 300 kênh đang được phát triển

www.tinsuckhoe.com

Hợp tác: 090 620 7650

Tin pháp luật

Tin pháp luật, văn bản luật, Văn phòng luật sư, giải đáp pháp luật,...

www.tinphapluat.com

Hợp tác: 090 620 7650

Thế giới thời trang

Thời trang Việt Nam, Shop thời trang, Mua bán thời trang, trang vàng thời trang,...

www.fashion365.vn

Hợp tác: 0127 399 6475

Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,...

www.congnhadep.com

Tư vấn: 098 206 9958

Kiến trúc xanh

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế sân vườn, thiết kế nội ngoại thất,...

www.kientrucxanh.net

Tư vấn: 098 206 9958

Phong thủy 24h

Phong thủy học, xem tuổi làm nhà, nội thất phong thủy, vật phẩm phong thủy,...

www.phongthuy24h.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thiết kế nhà dân

Thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự, dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng...

www.thietkenhadan.com

Hợp tác: 098 206 9958

Máy lọc nước gia đình

Cung cấp máy lọc nước RO, sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc máy lọc nước,...

www.maylocnuocgiadinh.com

Hợp tác: 098 206 9958