rss - tinkinhte.com

Tin thế giới đáng chú ý chiều 04-09-2017

  • Cập nhật : 04/09/2017

Từ bài học Syria, Nga phát triển bom khủng cho UAV

Nga đang nghiên cứu và phát triển loại bom mới dành cho các UAV tấn công và thu hẹp khoảng cách về phát triển UAV đối với Mỹ.

Mặc dù thực tế Nga chưa tiến hành sản xuất hàng loạt loại máy bay không người lái (UAV) tấn công, tuy nhiên họ đã tiến hành nghiên cứu và phát triển các loại vũ khí hiện đại cho chúng.Theo nguồn tin từ hãng thông tấn RIA Novostia, Cục thiết kế và thử nghiệm “Aviaautomatika” cùng với công ty “VAIS-Tekhnika” (WiseTechnique) đã phát triển loại bom mới dành cho các UAV tấn công.

vu khi danh cho uav (anh: ria.ru)

Vũ khí dành cho UAV (Ảnh: Ria.ru)

“Các loại vũ khí dành cho UAV gồm nhiều loại khác nhau và giống như một thiết bị vận chuyển các đầu đạn phóng từ trên không, trong đó có các loại bom. Trên thực tế chúng sẽ được điều khiển.

Một loạt các sản phẩm với khối lượng 15, 25, 50 và 100 kg được thiết kệ để mang theo các phần chiến đấu, lớn nhất có thể lên tới 50 kg tầm hoạt động từ 12 km đến 20 km ở chế độ bay là và đến 100 km ở chế độ sử dụng động cơ”,  hãng tin RIA Novosti dẫn lời đại diện cơ quan quân sự Nga.

Theo kế hoạch Cục thiết kế “Aviaavtomatika” và công ty “VAIS-Technika” sẽ hợp tác và tạo ra loại vũ khí tương lai này trong thời gian 3 năm. Được biết chương trình nghiên cứu và phát triển loại bom dành cho UAV được tiến hành theo đúng trình tự phù hợp với như cầu phát triển.

Theo đó chiều dài của loại vũ khí này khoảng 1 m đến 2 m tùy thuộc vào từng loại phiên bản khác nhau, khối lượng phần chiến đấu từ 7 kg đến 50 kg.

Loại bom này được thiết kế kiểu modul, cho phép lắp đặt các thiết bị khác nhau, có thể được trang bị thêm các máy phát hoặc cũng có thể lắp ráp các phần chiến đấu khác nhau, thậm chí có thể thay đổi các modul dẫn đường.

Trong khi bay để thay đổi hướng bay, quỹ đạo bay có thể sử dụng hệ thống hiệu chỉnh bằng vô tuyến. Loại bom này dẫn đường nhờ hệ thống dẫn đường quán tính và hệ thống định vị vệ tinh. Chúng có thể tiếp cận mục tiêu nhờ hệ thống laser hoặc sử dụng các modul điều khiển bằng video.

Hiện nay Nga đã và đang phát triển một số phiên bản UAV tấn công, một số phiên bản đã được thử nghiệm ở chiến trường Syria và dự kiến sẽ được tiến hành sản xuất hàng loạt. Trong số đó những cái tên phải kể đến như UAV Altair của công ty mang tên Simonov, UAV Orion của công ty Kronstadt và một số loại khác.

Với những bươc tiến quan trọng và nhiều UAV mới của Nga thử nghiệm tại Syria, tạp chí The National Interest của Mỹ thừa nhận rằng, Nga đang dần thu hẹp khoảng cách phát triển thiết bị bay không người lái so với Mỹ.

Cho đến thời điểm hiện tại, máy bay không người lái của Nga đã được triển khai hơn 14.000 lượt bay tại Syria. Các UAV của Nga hiện nay bao gồm các loại tầm ngắn, tầm trung và tầm xa.

Việc sử dụng máy bay đã đảm bảo quân đội Nga có thể liên tục kiểm soát tình hình dưới đất trên toàn lãnh thổ Syria. Và cũng nhờ các hoạt động này mà Moscow đã thu được những bài học quý giá trong việc phát triển UAV.

Thông qua chiến dịch lần này, điện Kremlin cũng hiểu rõ rằng UAV là một trong những phương tiện chiến đấu hiệu quả, giá thành thấp và việc phát triển chúng là điều cần thiết trong cuộc chiến tranh tương lai.(baodatviet)
------------------

Thủ tướng Campuchia lên tiếng về vụ bắt thủ lĩnh đối lập Kem Sokha

Tại buổi nói chuyện sáng 3/9 với hơn 4.000 công nhân lao động tại thủ đô Phnompenh, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết, Chính phủ có đủ bằng chứng để bắt ông Kem Sokha, Chủ tịch Đảng Cứu Quốc về tội phản quốc.

thu tuong campuchia hun sen noi chuyen voi hon 4.000 cong nhan sang 3/9.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói chuyện với hơn 4.000 công nhân sáng 3/9.

Trong 1 đoạn băng khá dài mà Kem Sokha nói chuyện với những người ủng hộ, thủ lĩnh đối lập này đã tự nhận từng có quan hệ với các lực lượng bên ngoài, xây dựng kế hoạch chi tiết để lật đổ Chính phủ hợp pháp ở Campuchia.

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, Campuchia không để cho đất nước rơi vào bất ổn như năm 1970 khi tướng Lon Nol lật đổ Cựu Quốc vương Siha Nuk. Sau sự kiện đảo chính năm 1970 này, đất nước Campuchia đã chìm trong chiến tranh, hàng triệu người đã chết do vụ đảo chính này. Campuchia hiện nay cần có sự bình yên để xây dựng và phát triển đất nước, do đó việc bắt Kem Sokha là đúng người đúng tội.

Ông cũng cho biết, hiện nay Chính quyền đang điều tra để bắt thêm những người có liên quan, kể cả người đó là người nước ngoài.“Việc thông đồng với người nước ngoài để lật đổ chính quyền hợp pháp có nghĩa là tinh thần dân tộc, tinh thần độc lập và chủ quyền quốc gia đã bị xâm phạm”, Thủ tướng Hun Sen nêu rõ. “Do đó phải bắt ngay không thể để lâu được. Nếu đảng Cứu Quốc đứng ra can thiệp thì sẽ có liên đới và sẽ có chung số phận. Việc này chúng ta cứ để yên cho ngành tư pháp làm việc. Tội phản quốc quy định ở tù khoảng từ 15 đến 30 năm, cứ để cho Campuchia thực thi pháp luật, đề nghị người nước ngoài không được can thiệp vào công việc nội bộ của Campuchia”.

ong kem sokha. (anh: afp)

Ông Kem Sokha. (Ảnh: AFP)

Đảng Cứu Quốc được thành lập năm 2012 từ việc sáp nhập giữa 2 đảng Sam Reang Sy (của ông Sam Reang Sy) và đảng Nhân Quyền (của ông Kem Sokha). Sau khi thành lập, đảng Cứu Quốc đã trở thành đối thủ nặng ký của đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền. Tuy nhiên, sau khi ông Sam Reang Sy Chủ tịch đảng bị Tòa án kết tội, bỏ ra nước ngoài sinh sống, Cứu Quốc đã bầu ông Kem Sokha, Phó chủ tịch lên làm Chủ tịch cho đến nay (VOV)
-------------------------

M1A1 khó sống dù dùng uranium nghèo và động cơ siêu mạnh

Dù Mỹ khẳng định, với hệ thống giáp làm từ uranium nghèo tỉ khối lớn và động cơ siêu mạnh, tăng M1A1 sẽ bất bại. Nhưng thực chiến đã chứng minh khác.

Mỹ tự tin

Quân đội Mỹ vừa cho công bố những hình ảnh ghi lại cảnh lắp hệ thống cơ cực mạnh 1.500 mã lực cho chiến tăng M1A1. So với 57 tấn trọng lượng của xe tăng M1A1 thì hệ thống động cơ này sẽ cung cấp khoảng 26 mã lực cho mỗi tấn.

Với hẹ thống động cơ AGT1500C xe tăng M1A1 của Mỹ có thể di chuyển với tốc độ tối đa lên đến 72 km/h trên đường bằng phẳng hoặc 48km/h với địa hình gồ ghề. Và tầm hoạt động của nó đạt trên 420km.

Để biến M1A1 thành những cỗ tăng bất khả xâm phạm, cùng với động cơ mạnh, Mỹ còn trang bị cho chiến tăng này hệ thống giáp đa lớp và bổ sung thêm vật liệu uranium nghèo tỉ khối lớn.

dong co 1.500 ma luc cua m1a1.

Động cơ 1.500 mã lực của M1A1.

Nhà sản xuất Mỹ trang bị cho tăng M1A1 giáp đa lớp (như kiểu giáp Chobham của xe tăng Challenger) nhưng được bổ sung thêm vật liệu uranium nghèo tỉ khối lớn.

Khi xe tăng bị bắn đạn xuyên thì trên một diện tích rất nhỏ viên đạn bắn vào sẽ tập trung đa phần năng lượng, thổi bay khối lượng kim loại trong lỗ thủng đạn bắn vào.

Vì thế, nếu sử dụng kim loại có tỉ khối thấp, thì đạn xuyên càng tốn ít năng lượng để xuyên giáp. Do đó, sử dụng giáp uranium nghèo với tỉ khối lớn sẽ giúp ngăn chặn có hiệu quả các loại đạn bắn vào xe tăng.

Để chống lại các tên lửa chống tăng có điều khiển, xe được trang bị thiết bị gây nhiễu AN/VLQ-8A. Khi tác chiến trong đô thị, xe được bổ sung lớp giáp phản ứng nổ ERA và giáp lồng để bảo vệ xe khỏi súng chống tăng.

Tuy nhiên, thực tế trên chiến trường không như nhà sản xuất Mỹ tính khi những cỗ tăng này phải đối đầu với vũ khí thế hệ cũ RPG-7. Chính vì vậy, Mỹ đã gia cố cho dòng tăng này hệ thống giáp lồng được làm bằng thép với trọng lượng khá nặng từ 20-30kg/m2 được hàn lại với nhau dạng lưới không cho đầu đạn RPG-7 lọt qua.

Hệ thống giáp này hoạt động như một dạng “bẫy đầu đạn” RPG-7 (loại vũ khí lực lượng phiến quân tại Iraq khiến tăng M1A2 thiệt hại nhiều nhất), khi đầu đạn bay đến nó sẽ bị các thanh này cản lại không cho xuyên qua.

Nhưng mọi nỗ lực phòng vệ đều không mang lại sự an toàn cho M1A1 khi dòng tăng này bị hạ như ngả rạ trên chiến trường Iraq trong thời gian qua.

Cứu tinh

Bất lực với công nghệ trong nước, Mỹ tìm đến đồng minh để làm cứu tinh. Theo Daily Mail, Bộ Quốc phòng Mỹ đang tiến hành những cuộc thử nghiệm đầu tiên hệ thống phòng vệ chủ động Trophy-A (do Israel sản xuất) gắn lên tăng M1A1 nhằm đánh giá hiệu quả trước khi quyết định trang bị đồng loạt cho dòng tăng chủ lực của mình.

Qua những lần thử nghiệm, giới chức quân đội Mỹ hoàn toàn hài lòng và tin rằng Trophy-A đủ sức giúp bảo vệ xe tăng M1A1. Theo Trung tướng Robert Walsh, quân đội Mỹ cũng đang đầu tư phát triển những chiếc máy bay không người lái để phát hiện sớm quân địch trước khi chúng kịp bắn tên lửa chống tăng.

chien tang m1a1 nha dan.

Chiến tăng M1A1 nhả đạn.

"Khi chúng tôi bắt đầu nhận thức được các mối đe dọa đối với máy bay, trực thăng của chúng tôi từ tên lửa hồng ngoại, chúng tôi nhanh chóng có sự chọn lựa để đánh bại loại tên lửa đó" – ông Walsh cho biết.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất Rafale của Israel, Trophy-A là hệ thống phòng vệ chủ động dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực, xe bọc thép các loại, để đối phó với mối nguy hiểm đến từ tên lửa chống tăng.

Khi một tên lửa chống tăng hay đạn pháo chống tăng được bắn vào xe, máy tính trên xe dựa vào tín hiệu thu được về tên lửa thông qua radar và hệ thống cảm biến, sẽ thiết lập tính toán quỹ đạo bay, góc độ mà tên lửa sẽ tiếp cận xe tăng.

Khi mối đe dọa được xác định, máy tính sẽ tính toán thời gian và kích nổ hệ thống phóng các viên kim loại nhỏ về phía tên lửa chống tăng và vô hiệu hóa nó ở khoảng cách an toàn.

Hệ thống kích nổ bố trí hai bên hông của xe, sử dụng một tay robot nạp tự động đặt bên trong xe. Cánh tay được lập trình sẵn để hướng vụ nổ về phía mục tiêu.

Trong trường hợp tên lửa chống tăng không bị phá hủy hoàn toàn, năng lượng từ vụ nổ cũng làm giảm đáng kể, khiến quả đạn không thể thực hiện nhiệm vụ xuyên thủng vỏ giáp như mong muốn.

Trong hầu hết các cuộc thử nghiệm của Rafale, Trophy-A hoành thành xuất sắc nhiệm vụ. Thậm chí, vụ thử được diễn ra trong một phạm vị hẹp vừa đủ để tiêu diệt tên lửa mà không gây tổn hại đến bộ binh đi kèm.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, hệ thống có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, có khả năng đối phó hiệu quả với nhiều mối đe dọa từ tên lửa chống tăng cùng lúc từ mọi hướng.(ĐVO)
------------------------

Malaysia bắt giữ 8 phiến quân tại thủ đô Kuala Lumpur

Giới chức Malaysia thông báo vừa bắt giữ 8 đối tượng thuộc nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf tại quận Cheras, trung tâm thủ đô Kuala Lumpur.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, 8 đối tượng khủng bố trên đã bị cảnh sát bắt giữ vào đêm 30/8, ngay trước thềm kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh Malaysia (31/8). 

Các đối tượng này bao gồm 2 người Philippines và 6 người Malaysia gốc Philippines, trong đó đáng chú ý còn có một thủ lĩnh của nhóm Abu Sayyaf tên là Hajar Abdul Mubin. Một đối tượng trong số này được xác định là nhân viên bảo vệ, trong khi một số khác thậm chí còn nằm trong lực lượng dân phòng (CDC) của Malaysia. 

Abu Sayyaf hiện có khoảng 400 tay súng hoạt động ở miền Nam Philippines, khét tiếng với những vụ bắt cóc tống tiền, đánh bom và hành quyết con tin. Nhóm này từng tuyên bố trung thành với tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. 

Trong những năm gần đây, các nhóm nhỏ phiến quân ở Philippines, Indonesia và Malaysia đã bắt đầu trỗi dậy dưới ngọn cờ của IS. Các chuyên gia cảnh báo sau khi IS thất bại ở Syria và Iraq do các cuộc tấn công của Mỹ và liên quân, khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là đảo Mindanao ở miền Nam Philippine có thể trở thành tâm điểm trong cuộc chiến của IS ở khu vực. Philippines, Indonesia và Malaysia đã bắt đầu có những hoạt động hợp tác quân sự nhằm ngăn chặn nguy cơ này. (baotintuc)

 

Trở về

Bài cùng chuyên mục

Thiết kế web Phát triển Portal

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal  chuẩn SEO, chất lượng cao

Nhanh chóng quảng bá, triển khai kinh doanh hiệu quả trên môi trường trực tuyến

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Luật quốc tế và chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

Thiết kế web nhanh

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal giá rẻ, chuẩn SEO, chất lượng cao

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Tin kinh tế 

Tin kinh tế, giao thương, khuyến mãi, quảng bá sản phẩm,trang vàng doanh nghiệp,...

www.tinkinhte.com

Quảng cáo: 098 300 6168

Tin sức khỏe

Hệ thống mạng vì sức khỏe cộng đồng với hơn 300 kênh đang được phát triển

www.tinsuckhoe.com

Hợp tác: 090 620 7650

Tin pháp luật

Tin pháp luật, văn bản luật, Văn phòng luật sư, giải đáp pháp luật,...

www.tinphapluat.com

Hợp tác: 090 620 7650

Thế giới thời trang

Thời trang Việt Nam, Shop thời trang, Mua bán thời trang, trang vàng thời trang,...

www.fashion365.vn

Hợp tác: 0127 399 6475

Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,...

www.congnhadep.com

Tư vấn: 098 206 9958

Kiến trúc xanh

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế sân vườn, thiết kế nội ngoại thất,...

www.kientrucxanh.net

Tư vấn: 098 206 9958

Phong thủy 24h

Phong thủy học, xem tuổi làm nhà, nội thất phong thủy, vật phẩm phong thủy,...

www.phongthuy24h.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thiết kế nhà dân

Thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự, dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng...

www.thietkenhadan.com

Hợp tác: 098 206 9958

Máy lọc nước gia đình

Cung cấp máy lọc nước RO, sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc máy lọc nước,...

www.maylocnuocgiadinh.com

Hợp tác: 098 206 9958